Yêu gặp nhau là duyên, khi hết duyên tự đi

Chào các bạn! Chiều nay lang thang trên con đường nhỏ trải đầy lá bay. Cái nắng gay gắt của mùa hè chiếu thẳng vào làm tớ phải nheo mắt lại. Dẫu biết rằng yêu gặp nhau là duyên, khi hết duyên tự đi. Nhưng lòng vẫn ngổn ngang, rối bời. Tớ chợt nhớ đến câu nói

“Trên đời này, có hai thứ không thể nhìn thẳng. Một là mặt trời. Hai là lòng người”.

Thật vậy, mặt trời vẫn có thể nhìn được, chỉ là không thể nhìn lâu. Còn lòng người, có thể nhìn rõ hay không là do cách nhìn nhận, cách suy nghĩ của mỗi người.

Yêu gặp nhau là duyên, khi hết duyên tự đi

Yêu gặp nhau là duyên, khi hết duyên tự đi

Có những người luôn luôn chân thành, nhưng chúng ta mãi mãi không nhận ra được. Vì sao thế? Bởi vì, người ta chân thành, đơn giản và mộc mạc đến nỗi lạnh lùng. Nhưng chúng ta lại không hiểu họ. Chúng ta cũng không chịu mở lòng, không cho chính mình cơ hội để gặp gỡ những người chân thành với mình. Có những người chỉ cần một ánh nhìn là biết họ giả tạo đến mức nào. Thế nhưng, nhiều người mù quáng không nhận ra. Bởi vì, họ cũng là người giả tạo như vậy, hay vì họ sẵn lòng bỏ qua và chấp nhận một người giả tạo như vậy.

Yêu gặp nhau là duyên, khi hết duyên tự đi

Yêu gặp nhau là duyên, khi hết duyên tự đi

Thật buồn cười đúng không nào? Trong tình yêu cũng vậy. Yêu nhau vì điều gì hay vì sao họ yêu nhau?? Chúng ta đều không thể nào giải thích được. Rồi đến lúc chia tay, lí do … thật quá nhiều.

Chúng ta không thể trách ai được. Tổn thương nhiều, không cảm thông, không sẻ chia, không nhường nhịn, không thấu hiểu, hay vì cái tôi của chúng ta quá lớn. Tớ cũng không biết nữa. Tình yêu không có lỗi. Yêu nhau, bên nhau nhưng không hạnh phúc thì nên giải thoát cho nhau. Yêu gặp nhau là duyên, khi hết duyên tự đi.

Đừng nên oán trách nhau làm gì. Phía trước là một đoạn đường rất dài mà chúng ta phải tự bước đi một mình. Dù là đoạn đường trải đầy gai hoa hồng đi chăng nữa thì nó vẫn rất ngọt ngào. Tương lai là thứ không ai có thể đoán trước được, cũng không thể chắc chắn được điều gì. Nếu có thể bỏ qua, nếu có thể tha thứ cho nhau thì thế giới này thật yên bình, thật tươi đẹp biết bao nhiêu.

Ngày mai, mặt trời vẫn mọc, sẽ chẳng có điều gì thay đổi cả. Vậy nên, cho dù đã có chuyện gì tồi tệ xảy ra với bạn, bạn hãy cứ mỉm cười. Ngước mắt lên nhìn mặt trời, bạn thấy không? Nó vẫn luôn luôn chiếu sáng thế gian này cho dù hôm qua là ngày mưa gió bão bùng.

Đọc ngay –> Tổng hợp 101 Quotes thả thính, caption hay đăng facebook

Leave a Reply