Sống như đoá hoa hướng dương

Bạn đã từng có những cảm giác buồn bã chỉ vì một câu nói nhỏ từ người khác? Hay tâm trí của bạn bị rối bời vì những chuyện vặt? Hay bạn đã từng cảm thấy cô đơn khi đứng giữa đám đông? Đã bao giờ bạn bỏ lỡ một cơ hội vì sợ thất bại? Và cuối cùng, bạn đã dám sống thật với chính mình chưa?

Hoa hướng dương một mực chạy về phía mặt trời

Hoa hướng dương một mực chạy về phía mặt trời

Trên đời này, có rất nhiều loài hoa và mỗi loài hoa đều có màu sắc và hình dáng riêng. Hoa hồng có thể rực rỡ nhưng cũng rất gai góc. Hoa quỳnh nở vào ban đêm và hoa phong lan thì chỉ sống cùng với thân cây mục. Nhưng nếu cuộc đời chúng ta là một bông hoa, bạn sẽ chọn hoa nào?

Nếu tôi được lựa chọn, tôi sẽ chọn sống như một bông hoa hướng dương. Bởi vì, hoa hướng dương có sức mạnh vô biên để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Nó luôn chói sáng, toả sáng và rực rỡ. Nó là lời nhắc nhở rằng:

“Dù tối qua có chuyện gì tồi tệ, dù ngày mai có đến bão tố, hãy luôn hướng về phía ánh sáng, bạn sẽ không còn thấy bóng tối. Ánh sáng sẽ chiếu sáng và mang đến niềm vui cho bạn, dù bất kể có chuyện gì xảy ra. Bạn sẽ luôn đứng vững giữa mọi khó khăn và chờ đợi ánh sáng, dù nắng hay mưa.”

“Trên thế giới này, người không vui là do họ luôn để ý đến những lời nói hay nhìn của người khác.” Tôi thường suy nghĩ quá nhiều và luôn để ý đến ánh mắt và suy nghĩ của người khác. Đôi khi tôi cảm thấy sợ hãi và suy sụp khi phải đối mặt với những ánh mắt và lời nói đó. Tất cả như những mũi dao găm sắc nhất giết chết tất cả quyết tâm, nghị lực của tôi. Vậy nên, tôi muốn sống như những đoá hoa hướng dương, rạng rỡ, chói chang, làm lu mờ tất cả ánh nhìn không tốt đó.

Mỗi khi thất bại, tôi đều nghĩ về hoa hướng dương và tự nhủ rằng mình cũng là một đóa hướng dương mạnh mẽ, ngoan cường. Và lúc đó, tôi biết mình cần làm gì và cần tin tưởng vào điều gì.

Sống như những đoá hoa hướng dương

Sống như những đoá hoa hướng dương

Cuộc sống của mỗi người chẳng kéo dài mãi mãi, ai mà biết được ngày mai sẽ có những chuyện gì. Thế giới thật nhỏ, xoay người lại cũng không biết sẽ gặp phải ai. Thế giới thật lớn, xoay người đi cũng không biết ai sẽ biến mất.

Vì vậy, hãy cứ sống hết mình và tận hưởng cuộc sống mỗi ngày. Như những đoá hoa hướng dương để không phải nuối tiếc vì điều gì.

Hãy tập trung vào những điều tích cực và sự phát triển của bản thân. Như đoá hoa hướng dương, hãy luôn hướng về phía mặt trời, tận dụng ánh sáng để phát triển và luôn chói sáng. Chúng ta cần tin tưởng vào khả năng của mình và không để bất cứ điều gì cản trở sự phát triển của bản thân.

Trong cuộc sống rồi ai cũng sẽ có lúc cảm thấy cô đơn, mệt mỏi nhưng bạn hãy nhớ rằng khó khăn, nghịch cảnh luôn luôn tồn tại trong cuộc sống này để thử thách bản lĩnh, nghị lực và ý chí của mỗi chúng ta. Đừng bao giờ tự ti hay rụt rè, đừng để nỗi sợ hãi trong lòng chiến thắng bạn.

Đôi khi, chúng ta sẽ gặp thất bại và cảm thấy suy sụp. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là một phần trong quá trình phát triển và học hỏi. Như đoá hoa hướng dương, hãy vươn lên từ những trở ngại để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Hãy sống thật với chính mình và không để bất cứ điều gì cản trở sự phát triển của bản thân.

Có thể một lúc nào đó đứng trước cuộc sống khó khăn này bạn cảm thấy bị lung lay và đứng trước nhiều ngã rẽ cuộc đời bạn chẳng biết đâu mới là sự lựa chọn thực sự cho mình thì hãy nghĩ đến và hãy sống như đoá hoa hướng dương bạn nhé.

Đọc ngay –> Tổng hợp 101 Quotes thả thính, caption hay đăng facebook

5 Comments

  1. meohoang 16/04/2020
  2. meohoang 16/04/2020
  3. meohoang 16/04/2020
  4. meohoang 16/04/2020
  5. meohoang 25/12/2022

Leave a Reply