Mùa đông đến rồi anh đã thương ai chưa?

Anh à! Mùa đông đã đến thật rồi! Cái lạnh đầu đông khiến cho người ta cảm thấy rùng mình, hiu quạnh. Nhiều khi trong lòng cảm thấy rất nhẹ nhõm, nhưng đâu đó vẫn có những nỗi buồn man mác của ngày xưa. Lạnh! Lạnh thật đấy! Ngồi bên ô cửa sổ ngắm bình minh lên, lòng em lại nghĩ về anh. Chàng trai năm ấy đã từng là một phần trong thanh xuân của em. Anh à! Mùa đông đến rồi anh đã thương ai chưa?

Mùa đông đến rồi anh đã thương ai chưa?

Mùa đông đến rồi anh đã thương ai chưa?

Những kí ức xưa cũ lại ùa về một lần nữa. Năm đó, chúng ta cùng nhau đi qua biết bao con đường, biết bao ngóc ngách của phố cổ.

Em thích mùa thu của Hà Nội, nơi có nhiều con phố nhỏ chúng ta từng qua. Nhưng, em lại thích mùa đông hơn. Mùa mà năm đó chúng ta đã tình cờ gặp nhau, thích nhau, yêu nhau và cùng nhau trải qua những tháng ngày đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Tiếc thay, đông qua đi, xuân lại về! Lòng người vội vã! Ngày đó, em cứ nghĩ rằng, chỉ cần chúng ta cố gắng thêm 1 chút nữa thì có lẽ bây giờ chúng ta đã có một cái kết mà biết bao người hằng mơ rồi. Nhưng không! Hết đông rồi một mùa xuân mới sẽ lại tới. Nhưng hết yêu thì là hết thật rồi.

Cố gắng thay đổi bản thân chỉ vì một người, cố gắng níu kéo một thứ tình cảm không đủ lớn sẽ làm cho người ta tổn thương hơn, đau đớn hơn mà tôi. Chẳng ai sẽ chết nếu thiếu vắng một người nhỏ bé giữa cuộc đời này. Trái đất vẫn quay xoay khi ta lạc mất nhau. Và chúng ta cũng như vậy …

Em hiểu rằng có lẽ, trong thời điểm đó, lựa chọn rời xa nhau là điều tốt nhất mà anh dành cho em. Rồi thời gian trôi đi, cho tới tận bây giờ, chúng ta đã hoàn toàn là 2 kẻ xa lạ mãi mãi.

Mùa đông đến rồi anh đã thương ai chưa?

Mùa đông đến rồi anh đã thương ai chưa?

Có những điều chỉ khi đánh mất đi rồi chúng ta mới thật sự hiểu ra. Có những người chỉ khi họ đi rồi, tìm, tìm mãi, có khi đứng trước măt nhau nhưng không thể nào mỉm cười với nhau được nữa. Đau, tổn thương đến tận bây giờ, em vẫn chưa thể dũng cảm để tiếp tục yêu người khác, tiếp tục chấp nhận đau một lần nữa. Còn anh? Chàng trai năm ấy em theo đuổi? Mùa đông đến rồi đó, anh đã thương ai chưa?

Có những chuyện trong quá khứ, ai đúng ai sai đã không còn quan trọng nữa. Chỉ có điều rằng em tiếc nuối, giá như em, giá như chúng ta không gặp nhau vào thời điểm đó mà là bây giờ, thì có lẽ chúng ta đang là một cặp đôi thật đẹp, thật hạnh phúc. Giờ em đã hiểu rồi. Đúng người sai thời điểm ấy chính là thanh xuân.

Tình yêu không còn, nhưng kỉ niệm sẽ là thứ duy nhất đi theo em cả cuộc đời dài. Vì vậy, nếu không còn là gì của nhau, xin hãy dành cho nhau những kí ức đẹp nhất.

Cám ơn anh vì đã là một phần thanh xuân của em. Em hạnh phúc vì thanh xuân chúng ta có nhau. Anh à! Anh dạo này thế nào? Mùa đông đến rồi anh đã thương ai chưa? Em thì vẫn chưa. Nhưng mà, đã đến lúc em phải đi tìm hạnh phúc cho riêng mình rồi. Anh cũng vậy, hãy thật hạnh phúc, anh nhé!

Đọc ngay –> Tổng hợp 101 Quotes thả thính, caption hay đăng facebook

2 Comments

  1. meohoang 12/04/2020
  2. meohoang 16/04/2020

Leave a Reply