Cùng nhau vượt qua giông bão sao không thể bên nhau ngày mưa tan

Chào các bạn! Đã bao giờ bạn chợt nghĩ tới người yêu cũ chưa? Chỉ là chợt nghĩ đến những kỉ niệm xưa cũ, những con đường cùng nhau đi qua, những hồi ức đẹp đẽ, những câu hứa hẹn dở dang. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua giông bão sao không thể bên nhau ngày mưa tan? Nắng lên rồi, mưa đã tan thật rồi. Thế nhưng, mọi chuyện cũng đã qua rồi.

Có những mối tình rất đẹp, đẹp đến mức người ta tưởng chừng như nó chẳng thể tan vỡ.

Bỗng 1 ngày, chúng ta chẳng thể nhìn được mặt nhau. Vì sao thế?

Vì những thứ tưởng chừng như vĩnh viễn, tưởng chừng như đó là sự lựa chọn đúng đắn – hoá lại sai. Vì thời gian, vì cuộc sống và vì những lợi ích bản thân biến họ trở thành những người khác. Những người mà ta cảm thấy vô cùng xa lạ và tưởng như chưa hề quen biết.

Cùng nhau vượt qua giông bão sao không thể bên nhau ngày mưa tan

Cùng nhau vượt qua giông bão sao không thể bên nhau ngày mưa tan

Vì bản thân mỗi người đều quá vội vã với câu chuyện của chính mình. Mà quên đi cảm xúc của người kia như thế nào?

Và vì tình cảm vốn là thứ dễ hy sinh nhất. Nên chúng ta chọn mất nhau.

Nhưng ít ra, trong 1 quãng thời gian nào đó của cuộc đời ta sống. Quãng đường ta trưởng thành đã có bóng dáng của người kia, tạo dựng nên những mảng kí ức đẹp đẽ nhất.

Khi lòng vẫn còn thương một người nhưng cả hai không đến được với nhau, người ta vẫn thường dõi theo cuộc sống của nhau trong thinh lặng. Không phải để ngóng đợi một ánh mắt nhìn về phía mình hay một tiếng gọi tên cất lên quen thuộc. Mà chỉ để chắc rằng đối phương đang sống ổn mà không cần có mình cạnh bên.

Chia tay thì cũng xa nhau rồi, buồn và khóc thì cũng xong cả rồi. Tương lai không còn nhau nữa thì cũng xác định rồi.

Chỉ là, vì đã từng rất quan tâm lo lắng, đã từng vui khi thấy nhau cười và đau lòng khi thấy nhau rơi nước mắt. Nên vô thức cứ kiếm tìm hình bóng của nhau thôi.

Vì tình yêu thì có thể bị dập tắt chỉ vì một cơn ghen, một sự thay lòng chớp nhoáng. Nhưng tình thương thì cứ âm thầm hướng về nhau như thế mà chẳng giải thích được vì điều gì.

Cùng nhau vượt qua giông bão sao không thể bên nhau ngày mưa tan

Cùng nhau vượt qua giông bão sao không thể bên nhau ngày mưa tan

Có đôi khi vô tình thấy đối phương. Cứ đứng lặng thật lâu trước bóng dáng thân quen ấy mà không bận tâm bao ánh mắt khác đổ dồn về phía mình.

Ai đó nói rằng chia tay là kết thúc, nhưng thực ra không phải. Người ta chỉ kết thúc khi người ta hết thương.

Mà trên đời có những người cả mấy mươi năm trôi qua, cả khi đã yên bề gia thất rồi, trong thâm tâm vẫn còn thương một người từng dang dở trong quá khứ. Không hề là phản bội người hiện tại, chỉ là quan tâm và an tâm khi thấy ai đó hạnh phúc, yên bình.

Yêu một người thì luôn muốn bản thân tự mình mang hạnh phúc cho họ. Nhưng khi đã không thể ở bên một người, thì điều tốt đẹp nhất chẳng phải cầu mong cho họ sẽ hạnh phúc bên người khác hay sao?

Cũng bởi vậy mà luôn ngóng trông tin tức của họ. Luôn muốn quan tâm xem họ béo hay gầy, cuộc sống ra sao, yêu người thế nào…

Bởi luôn có một mặc cảm canh cánh trong lòng. Rằng mình đã không làm được cho ai kia hạnh phúc, thì người mà họ chọn sau này nhất định phải xứng đáng.

“Anh xin lỗi vì chúng mình dang dở.

Để cho em phí lỡ tháng năm dài.

Nhưng anh chúc em yên lòng trở lại.

Rồi yên bình sẽ lại đến sớm mai…

Đừng oán trách và đừng buồn nhau nhé!

Mấy ai yêu được trọn vẹn một đời.

Anh vẫn dõi theo con đường em bước.

Và mong cầu em sẽ hạnh phúc thôi.”

Cùng nhau vượt qua giông bão sao không thể bên nhau ngày mưa tan? Có lẽ, đó gọi là định mệnh, mong manh đến nỗi chỉ một bước chúng ta thành dĩ vãng. Những kí ức cũ, dù đau buồn hay đẹp đẽ thế nào thì nó cũng là chuyện đã qua rồi. Chỉ là chúng ta tưởng tượng ra một happy ending nên cứ đắm chìm trong nó. Quên đi! Đừng tiếc nuối quá khứ. Mưa tan rồi sẽ lại có cơn mưa khác tới thôi.

Đọc ngay –> Tổng hợp 101 Quotes thả thính, caption hay đăng facebook

4 Comments

  1. meohoang 16/04/2020
  2. meohoang 16/04/2020
  3. Uyển 11/08/2021
    • meohoang 13/08/2021

Leave a Reply