Bỏ túi 15 quy tắc dưỡng da không phải ai cũng biết

“Nhất dáng nhì da” là nỗi niềm muôn thuở của biết bao chị em chúng ta. Một làn da đẹp sẽ mang đến cho chúng ta sự vui vẻ cũng như tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó như môi trường sống đầy khói bụi, nóng trong người hay lựa chọn sản phẩm dưỡng da chưa phù hợp, quy trình chăm sóc da chưa đúng cách nên rất nhiều bạn gặp phải tình trạng da mụn, da xấu, không đều màu … Hãy bỏ túi ngay 15 quy tắc dưỡng da không phải ai cũng biết mà Mèo Hoang Blog chia sẻ ngay sau đây, đảm bảo sẽ giúp các bạn cảu thiện làn da đáng kể đó nha.

1. Nếu không dùng toner thì tất cả các sản phẩm dưỡng da sau đó giảm tác dụng 30%.

2. Đã bôi AHA/BHA/Retinol thì không dùng vitamin C và ngược lại.

3. Thứ tự chăm sóc da là: Tẩy trang – sữa rửa mặt – tẩy tế bào chết – toner – mặt nạ – essence – serum (loãng trước đặc sau) – kem dưỡng ấm/kem trắng da/kem trị nám. Có thể không cần đủ mọi bước nhưng phải đúng thứ tự.

Bạn đã biết quy tắc dưỡng da đúng cách chưa?

Bạn đã biết quy tắc dưỡng da đúng cách chưa?

4. Không bôi kem dưỡng/kem chống nắng thì không cần dưỡng da nữa => phí kem. Không chống nắng, mọi bước trước đó đều vô nghĩa.

5. Nếu mặt bị mụn ẩn thì bạn xem lại bước làm sạch da, bước chống nắng và loại kem dưỡng đang dùng.

6. Peel da chỉ giúp bong tróc lớp thứ 2-4 của biểu bì, giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, chứ không có tác dụng thần kì như quảng cáo.

7. Lỗ chân lông to nên mua ngay 1 loại mask đất sét => se khít thần kì.

8. Không nên đắp mask giấy quá lâu, sẽ gây ra hiện tượng hút ẩm ngược. Tối đa là 20 phút.

Bỏ túi 15 quy tắc dưỡng da không phải ai cũng biết

Bỏ túi 15 quy tắc dưỡng da không phải ai cũng biết

9. Từ 20 tuổi trở lên, nên bắt đầu chăm da đủ bước, để ý da cổ, da mắt, da tay.

10. Trị mụn và dưỡng trắng gần như không đi cùng nhau. Bạn phải trị mụn trước, rồi chăm sóc da sau mụn, rồi mới dưỡng trắng được.

11. Mọi loại serum đều không hề rít. Và 1 sản phẩm serum không thể có quá nhiều công dụng, vì serum là sản phẩm chăm da chuyên biệt. Bù lại, serum là bước dưỡng da mang lại hiệu quả nhanh nhất, nhanh hơn cả kem dưỡng. Vì vậy nên đầu tư serum ạ.

12. Không nên dùng nhiều hoạt chất trị mụn hóa học cùng lúc. Nhưng với các sản phẩm trị mụn từ thành phần tự nhiên, bạn có thể dùng chung được.

13. Da bị mụn lâu, chỉ chăm bên ngoài thôi chưa đủ. Nên xem lại chế độ ăn uống, tâm lý, sức khỏe và nếu được nên tập thể dục (thúc đẩy bộ máy bên trong cơ thể làm việc tốt hơn). Kết hợp bên trọng và bên ngoài sẽ mau hết mụn hơn.

Hãy Skincare đúng cách để có làn da mơ ước

Hãy Skincare đúng cách để có làn da mơ ước

14. Không có món dưỡng da tốt nhất, chỉ có món dưỡng da hợp với tình trạng của bạn nhất (Nhiều bạn hay hỏi Cú A với B cái nào tốt hơn, thực ra rất khó để trả lời, tùy vào tình hình da của bạn ạ).

15. Kiên trì chăm da đủ bước và đều đặn, có thể vài tháng da bạn chưa có cải thiện nhiều, nhưng vài năm sẽ nhận ra sự khác biệt rất rõ. Ai không chăm thì da mau xuống cấp hơn, còn kiên trì chăm thì da vừa trẻ vừa khỏe. Cái ai này siêng chăm sẽ thấy rất rõ.

Tham khảo 1 số sản phẩm Skincare tốt dành cho da dầu, mụn như sau:

Cụ thể, chi tiết từng bước trong 15 quy tắc dưỡng da ở trên, Mèo sẽ update review kĩ hơn ở các bài viết tiếp theo. Các bạn nhớ theo dõi và ủng hộ Mèo nhé.

Readmore: Top 13 địa chỉ mua mỹ phẩm online uy tín 100%

One Response

  1. Mèo hoang 02/11/2019 Reply

Leave a Reply

Quotes thả thính, caption hay đăng facebook #2
Quotes thả thính, caption hay đăng facebook #2
Mùa đông đến rồi đó, anh đã thương ai chưa?
Mùa đông đến rồi anh đã thương ai chưa?
Xu hướng sử dụng ly giấy bảo vệ môi trường
Xu hướng sử dụng ly giấy bảo vệ môi trường
Cuộc sống đâu chỉ có màu hồng
Cuộc sống đâu chỉ có màu hồng